กราบสวัสดีผู้ชื่นชอบการดูหนังทุกท่านครับ กระผมชื่อ วุฒธิพงษ์ นามสกุล รุจามาศ มีคำนำหน้าชื่อว่า "นาย" แสดงว่าผมต้องเป็นนายตัวเอง ฮ่าๆ มาดูเรื่องราวความเป็นมาของผมดีกว่า คุณอาจจะไม่อยากรู้เท่าไหร่ แต่ผมอยากจะเล่าให้ฟัง ผมชอบฟังเพลง ฟังทุกแนว ตั้งแต่เนิบๆ Classic Country Jazz ไปจน Punk Hardcore ผมชอบร้องเพลงแนว Country Rock แต่ก็ร้องทีไรไม่เข้าคีย์ จึงไม่ได้เป็นนักร้อง นอกจากฟังเพลง ร้องเพลงแล้ว ผมยังชอบการดูหนัง ผมเชื่อว่าการดูหนังเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ ทำให้เกิดแรงบัลดาลใจ อีกอย่าง ตอนเด็กๆ ผมเคยฝัน ฝันอยากจะเป็นนักแสดงจากตอนนั้นกระทั่งปัจจุบันก็ยังคิดอยู่ว่านักแสดงเป็นอาชีพที่มีเสน่ห์ มีเกียรติ สามารถสร้างสรรค์โลกใบนี้ได้
   มีอยู่วันหนึ่งขณะที่กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตด้วยความโชคดีของผมและเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปอบรม Social Media Marketing และ SEO ในเบื้องต้น ทำให้มีความรู้เรื่องการตลาดแบบออนไลน์เป็นต้นว่าทำอย่างไรให้เว็บคุณติดอันดับตั้นๆ ในผลการค้นหาของ Google ตอนเรียนก็ต้องเขียนบทความ ตั้งแต่วันนั้นผมเลยสนใจในงานเขียน ชอบคิด ชอบเขียน เรื่องราวต่างๆ ผ่านบทความ อันได้แก่ เรื่องเทคโนโลยีและการท่องเที่ยว เรื่องวันสำคัญ มาถึงตอนนี้ผมมีความสนใจเพิ่มเติม ในเรื่องของการไปดูหนัง
   สำหรับเว็บไซต์ "ไปดูหนัง.com -อ่านว่า- ไปดูหนัง ดอท คอม" (Pai doo nung dot com) จะเป็นการนำเสนอบทความที่เกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิเช่น กำหนดวันหนังเข้าฉายในประเทศไทย 10 อันดับหนังยอดนิยมแห่งปี 2015 หนังตัวอย่าง (Trailers) นักแสดงที่เกี่ยวข้อง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะใช้ "ภาษาไทย" เป็นภาษาหลักในงานเขียน เพื่อให้เข้าถึงประชาชนชาวไทยให้มากที่สุด แต่ด้วยความตระหนักในความสำคัญของภาษาอยู่เสมอว่าเป็นหัวใจหลักของการสื่อสาร อันจะนำมาสู่การเรียนรู้ศาสตร์และศิลป์ในแขนงต่างๆ กระนั้นแล้วจึงมีการสอดแทรกภาษาอังกฤษลงไปเล็กน้อยครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความต่างๆ จะมีส่วนช่วยสร้างแรงจูงใจและเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจไปดูหนังขอน้อมรับคำติชม ด้วยความเต็มใจ
วุฒธิพงษ์ รุจามาศ          
 
Top